Đây là những kênh tìm kiếm khách hàng hiện nay được Cty TNHH Địa Ốc VIỆT LAND chúng tôi chia sẻ sau nhiều năm làm việc

Marketing trực tiếp (kênh truyền thông)

  • Phát tờ rơi: Để việc phát ờ rơi hiệu quả phải xác định rõ đối tượng khách hàng, khách hàng thuộc tầng lớp nào. Để từ đó xác định vị trí và thời gian phát tờ rơi. Để việc phát tở rơi hiệu quả cần lập những nhóm đi phát tờ rơi để hiệu ứng và thị trường. Thêm nữa việc lên nội dung cũng phải hiệu quả để tạo sự tò mò cho khách hàng.
  • Chào dự án ở những nơi đông người như quán cafe, công viên… Cũng như phát tờ rơi nhưng lợi thế việc này là gặp trực tiếp với khách hàng, nói chuyện với khách hàng. Để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Nhưng để mời khách tới dự án thì việc chăm sóc cũng rất quan trọng.

Marketing online

Với thời đại công nghệ số, sự bùng nổ về Internet tạo điều kiện cho các mạng xã hội phát triển. Và các trang mạng như Facebook, Zalo được rất nhiều người ở Việt Nam tham gia. Hiện nay các công ty phần lớn tìm kiếm khách hàng từ kênh Marketing online này

  • Seoweb, Google Ads…Quảng cáo Online là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất là hiệu quả nhất. Tuy nhiên trước khi chạy quảng cáo bạn hãy chọn ra kênh quảng cáo thích hợp nhất. lựa chọn đúng nội dung phù hợp và tối ưu nhất. Đừng để mất tiền vào những từ khóa mà không bao giờ ai tìm kiếm cả.
  • Chạy fb sử dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo Business Facebook, Zalo. Để tìm kiếm khách hàng tốt ở kênh này bạn cần hiểu rõ đối tượng của mình hiện tại đang ở đâu, độ tuổi thích hợp, sở thích…

Sử dụng các web đăng tin

  • Sử dụng các web đăng tin như chotot.com, batdongsan.com.vn, muaban.net…các bạn có thể đăng kí thêm để có dịch vụ in báo giấy để tiếp cận những người hay đọc báo. Đển dễ tiếp cận tới khách hàng các bạn cần chú ý tới tiêu đề và nội dụng và số lượng kí tự khi đăng báo.

Telesale

  • Tìm kiếm khách hàng qua điện thoại để làm tốt kênh này cần có tiệp khách hàng tiềm năng, những khách hay đầu tư BĐS và phải chú ý tới giờ telesale.

Tin nhắn, Email

  • Trước đây thường tìm kiếm khách hàng bằng việc spam tin nhắn, Email. Nhưng hiện nay việc cách tìm kiếm khách hàng này không còn hiệu quả.
  • Người xem không chú ý đến những tin nhắn rác này và cũng chặn tin nhắn từ người lạ.

Dựa vào các mối quan hệ

  • Giới thiệu cho những người thân của bạn về sản phẩm tốt, những cơ hội đầu tiên mà công ty bạn có. Khi những thân của bạn chưa có đủ điều kiện đầu tư thì họ có thể giới thiệu những người họ quen để cùng góp vốn đầu tư.
  • Tuy nhiên việc kết hợp giữa mqh và đầu tư phải rõ ràng và hiệu quả. Vì có thể ảnh hưởng tới uy tín của bạn sau này.

Các sự kiện, diễn đàn

Hiện nay vào những dịp cuối tuần vác công ty lớn luôn mở các sự kiện, diễn đàn về BĐS  để mời các khách hàng tham gia nhằm quảng bá sản phẩm của công ty. Và sau đó là buổi lễ mở bán tại sự kiện.

Chăm sóc khách hàng

Khi đã có khách hàng vừa tìm được cần chăm sóc những khách hàng và phân ra khách hàng tiềm năng vào từng dự án. Có thề dự án này không phù hợp với khách hàng nhưng những dự án sau họ sẽ thích hợp đầu tư. Nhưng quá trình này những các bạn sale cần chăm sóc nhắn tin quan tâm khách hàng như những người bạn.

Kinh nghiệm chia sẻ

Một trong những kĩ thuật bán hàng là : Bạn-Bàn-Bán. Đầu tiên là coi khách hàng như những người bạn của mình, trò chuyện thân thiết làm quen để từ đó đặt ra những coi hỏi mở để biết nhu cầu thực của khách hàng của mình. Khi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng của mình thì hãy cùng bàn về vấn đề, cả 2 bên cùng trao đổi để hiểu rõ hơn về sản phẩm.  Và cuối cùng là chốt sale.

Vừa trên là những cách tìm kiếm khách hàng BĐS hiệu quả mà mình tổng hợp được. Để trở thành một nhân viên BĐS/ môi giới BĐS giỏi, không những biết cách tìm kiếm khách hàng mà còn chăm sóc khách hàng và chốt giao dịch. Để tìm kiếm thêm những kĩ năng thì tham gia Cộng Tác Viên ở đường link dưới đây của công ty :Nhấm vào đây

Hướng dẫn thủ tục mua bán đất mỹ phước 4